Cháu năm nay 45 tuổi, huyết áp thấp. Cháu hay bị chóng mặt và thỉnh thoảng nhói đau ở ngực bên trái. Cháu hay bị ngáp liên tục. Buổi chiều bụng cháu bị trướng hơi, đầy bụng. Mong bác hướng dẫn cho cháu ạ.

Hỏi:

---------------------------

Trả lời: Từ dấu hiệu bệnh:

Áp huyết thấp: Do thiếu máu, chọn thực phẩm bổ máu để sử dụng, thức ăn ky thuốc là những thức ăn có tính hàn lạnh, vị chua làm hạn chế tổng hợp máu và làm hạ áp huyết.

Hay ngáp: theo đông y là do cơ thể thiếu oxy lên não, giống như không đủ lực để đẩy đưa máu lên não, điều đó chứng tỏ khí huyết kém.

Chóng mặt, đau nhói ở ngực – tim: là do máu thiếu, lại khí kém máu lưu thông qua tim không thông, thỉnh thoảng bị tắc nghẽn làm nhói tim gây đau giữa ngực, và làm tắc những mạch máu dẫn lên đầu nuôi não nên gây chóng mặt. 

Thiếu máu áp huyết thấp không đưa máu lên đầu nuôi não, lâu dần sẽ bị bệnh rụng tóc, giảm trí nhớ, đau nửa bên đầu, do thiếu máu nhiều năm, sẽ làm cho tế bào não suy yếu, chết dần từng vùng, Theo đông y chỉ cần đầy đủ 5 vị có trong thức ăn làm chất xúc tác cho 5 chức năng tim, gan, tỳ, phế, thận hoạt động đều đặn là những vị mặn vào thận, ngọt vào tỳ, chua vào gan, cay vào phổi, đắng vào tim. Đủ 5 vị là đủ bổ Tinh huyết, nhưng tinh huyết muốn duy trì được cần phải bổ khí bằng sự lao động chân tay, đó chính là luyện tập thể dục, hít thở không khí trong lành buổi sáng, làm việc đổ mồ hôi để thải độc lọc máu, xưởi nắng để hấp thụ vitamin D tốt cho xương. Nghỉ ngơi để dưỡng thần, lúc nào Tinh-Khí-Thần cũng làm việc đồng bộ hài hòa cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật. 

Nguyên nhân bệnh thường là do ăn uống sai lầm. Không tập luyện trao đổi khí cho cơ thể, không biết dưỡng thần, tinh thần bạc nhược, làm cho tinh sai, khí thiếu, thần suy. Cơ thể mang nhiều bệnh tật, khi chữa lại không chữa tận gốc, chỉ chữa chạy theo ngọn, bệnh này chưa hết đã phát sinh biến chứng ra bệnh khác.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Giảm ăn chất chua, hàn lạnh. Cần ăn thêm ngọt làn tăng áp huyết, ăn gừng làm ấm bao tử sẽ hêt ngáp, giúp bao tử đủ nhiệt lượng làm chín thức ăn. 

Chọn thực phẩm bổ máu như thịt đỏ, củ dền, canh hầm xương ống có tủy xương lợi khuẩn từ men vi sinh sẽ chuyển hóa thành máu tốt hơn. Muốn bổ thêm khí lực nấu canh hầm xương gà. Thêm bài thuốc phục hồi sức khỏe:

Trước bữa cơm chiều 15 phút ăn 1 cốc trong đó có 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ.

Cách làm như sau:

Lấy 1 cốc uống trà nhỏ cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà ta (không phải trứng gà công nghiệp) + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ (Thìa ăn cơm, ăn phở) đánh cho đều rồi cho vào nồi cơm hấp lên khoảng 10 – 15 phút là chin, ăn được. Nhớ ăn trước khi ăn cơm 15 – 20 phút.

Ăn 7 ngày nghỉ 7 ngày, ăn tiếp 7 ngày lần 2. Nghỉ 7 ngày ăn tiếp 7 ngày lần 3 là hoàn thành toàn bộ 3 bài thuốc.

Chú ý: chọn nghệ già (nghệ cái) nhiều dược tính tốt hơnc-Khi cơ thể mệt mỏi, theo tây y phải truyền nước biển, đông y thay thế bằng 1 ly nước dừa tươi, áp huyết sẽ tăng.

Khí :

Cần tập bài tập nằm ngửa đạp xe 300-500 cái. Cho ra mồ hồi giúp thải độc, việc luyện tập cũng làm hệ đường ruột hồi bóp lại thức ăn trong bao tử thành nhuyễn hơn, để gan tỳ dễ hấp thụ chất bổ, chuyển hoá thành máu lọc cặn bã nhanh xuống ruột già thành phân, thứ can không còn ứ đọng lâu trong bao tử, sẽ không còn đầy hơi, trướng bụng. . Bài này làm tăng hoạt động cho gan tỳ, bơm máu dẫn máu đi nuôi khắp cơ thể, nó có công dụng thông khí huyết toàn thân không mệt tim, là đổ mồ hôi nhiệt trong cơ thể giúp cơ thể mát mẻ, hoặc đổ mồ hôi hàn giúp cơ thể ấm áp.

Tập thêm bài tập thở hít sâu thở đều để đưa oxy vào mọi ngóc ngách cơ thể. Vẩy tay dịch chân kinh 1000 cái phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình do chức năng gan thận suy.

Khi cơ thể khỏe mạnh, để tăng cường thể lực phòng ngừa bệnh tật, nên kiên trì luyện tập mỗi ngày.

Thần :

Giữ tâm hồn thoải mái, không lo lắng, hoài nghi, chú tâm thực hiện việc mình làm, sống ít mong cầu để bình an hơn, quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình hơn, yêu thương bản thân mình và mọi người nhiều hơn.

NẾU THỰC HIỆN ĐỦ CÁC MỤC TRONG VIDEO NÀY, XIN GIÃ TỪ BỆNH TẬT


---------------------